www.xe67.vn
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin mua bán Xe Honda 67

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.XE67.vn

https://www.facebook.com/groups/xe67.vn

Du học Sang Hàn Quốc. Nên hay không?

Go down

Du học Sang Hàn Quốc. Nên hay không?

Bài gửi by duhochanquoc on Wed Mar 15, 2017 8:31 pm

Để có tiền chi trả một phần học phí và các khoản chi tiêu sinh hoạt khi đi du học tại Hàn Quốc, các bạn thường tìm cho mình một công việc làm thêm để tăng thu nhập cũng như tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc.1. Du học Hàn Quốc là như thế nào ?Hiện nay nhu cầu du học tại các nước phát triển như Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, và một số nước phát triển ngày càng cao. Mọi người chọn đi du học để học hỏi những tiến bộ của nước khác và nâng cao hiểu biết cho bản thân. Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là rào cản lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Đa số các bạn đều nhận được học bổng DU HỌC HÀN QUỐC korea.net.vn của một cơ quan, tổ chức nào đó. Nhưng số tiền học bổng chỉ đủ lo được một phần cho học phí, còn chi phí sinh hoạt phải hoàn toàn tự túc. Do đó các bạn đều làm thêm để kiếm thêm thu nhập.


Chi phí tối thiểu bạn phải bỏ ra cho nhà ở, ăn uống, đi lại khi ở Hàn Quốc khoảng 400.000 won/tháng. Đó là chưa kể đến những khoản sinh nhật bạn bè, đi chơi,… Do đó, các bạn dành thời gian ngoài giờ lên lớp để tranh thủ đi làm thêm. Trước kia, các bạn du học hàn quốc sẽ bị hạn chế giờ làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Nhưng hiện nay, các bạn sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm qua các kênh thông tin giới thiệu việc làm của nhà trường, tất nhiên là sau 6 tháng học tập đầu tiên. Các bạn lưu ý đừng làm công việc ảnh hưởng đên việc học nhé.Cơ hội việc làmSau 6 tháng học tập đầu tiên, các bạn sẽ bắt đầu tìm công việc làm thêm cho mình thông qua giới thiệu của nhà trường, anh chị khóa trước, hay trên báo, tạp chí, … Trong kỳ học chính ngoài 8 tiếng trên lớp, bạn sẽ dành 4 tiếng còn lại để làm thêm, tương ứng 1 tuần bạn sẽ làm thêm 28 tiếng. Những ngày cuối tuần, nghỉ lễ, kỳ nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Trong một năm học ở Hàn Quốc có 3 kì nghỉ các bạn có thể làm 08h/ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. Đi làm thêm các bạn vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.


Nếu bạn chưa thành thạo giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì bạn vẫn có thể lựa chọn các công việc như bán hàng của cửa hàng ăn nhanh, phụ bàn, dọn dẹp quán ăn,… với mức lương 300 won/tiếng ( xem tỉ giá tiền won Hàn Quốc đổi ra tiền Việt). Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao động khoảng 20.000-40.000won/1tiếng như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc. Với những bạn may mắn và khả năng tiếng thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng. Đủ sức chi trả cho các hóa đơn thanh toán trong tháng và để ra tiền đóng học cho kỳ sau.

Tổng hợp bởi Korea.net.vn

avatar
duhochanquoc

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 15/03/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết